Tiktok ngày càng phổ biến và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng không ngừng đồng nghĩa với việc thị trường kinh doanh ngày càng mở rộng và có nhiều cơ hội để bạn phát triển tốt hơn. Một môi trường tốt như thế thì câu hỏi đặt ra là có nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok hay không? Để trả lời cho câu khỏi này thì hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thuong-hieu-ca-nhan-la-gi

Thương hiệu cá nhân là gì

Thương hiệu cá nhân có thể nói là sự quan tâm, đánh giá của những người xung quanh đối với một cá nhân nào đó. Nhờ thương hiệu của bản thân, mọi người biết đến bạn nhiều hơn và qua đó, họ sẽ có sự tin tưởng đối với bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc của mình.

Ta có thể thấy rằng ở mỗi lĩnh vực sẽ có những cái tên khiến ta nhớ tới. Khi nhắc đến bóng đá bạn sẽ nghĩ tới Ronaldo, Messi,.. Nhắc đến idol Kpop bạn sẽ nhớ tới BTS, BLACKPINK,.. Dù bạn không phải là người xem bóng đá hay yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì hẳn những cái tên trên cũng không quá xa lạ với bạn. 

Với 2 cá nhân giống nhau, có cùng xuất phát điểm, nhưng người có thương hiệu sẽ có giá trị cao hơn người kia. Tạo nên sự khác biệt và phổ biến chính là mục đích chính của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi đã có điểm riêng, nó sẽ giúp phân biệt bạn với những người khác. Nó là một công cụ giúp bạn tìm kiếm được các công việc như việc quảng cáo, hay hoạt động tốt ở lĩnh vực kinh doanh, có thêm những mối quan hệ và có cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều hơn. 

Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Cach-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-nen-tang-Tiktok

Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng Tiktok

Đa số mọi người đều sử dụng Tiktok nhưng lại không biết cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng Tiktok. Đây là một quá trình dài, cần sự đầu tư rất nhiều về thời gian và công sức. Sau đây là một số cách xây dựng thương hiệu trên nền tảng này:

Tạo chủ đề riêng của bạn

Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn phải thật sự hiểu rõ bạn thích cái gì và muốn làm gì? Điều đấy có phù hợp và thu hút người xem không? Sau đó hãy tự tin thể hiện mình bằng những video về chủ đề mà bạn đã lựa chọn.

Xây dựng các nội dung

Để tăng lượt tương tác và tiếp cần, bạn nên ra những video thường xuyên. Việc chăm chỉ ra video sẽ khiến bạn xuất hiện nhiều hơn, từ đấy sẽ được biến đến và có thêm lượt theo dõi đông đảo thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok cũng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sử dụng hiệu ứng và phong cách nhất quán

Việc chọn 1 phong cách và sử dụng nó xuyên suốt sẽ khiến người theo dõi nhanh chóng làm quen với phòng cách của bạn. Và việc này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc sáng tạo nội dung. Bạn không cần nghĩ quá nhiều về việc sẽ sử dụng cái gì khác biệt vì như thế sẽ khiến khán giả khó thích nghi.

Sáng tạo và hợp xu hướng

Người sử dụng Tiktok đa phần là giới trẻ, nên việc phù hợp với xu hướng hay còn gọi là bắt Trend là điều cô cùng quan trọng. Những video hợp gu sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm và được truyền bá rộng rãi hơn.

  • Lợi ích khi xây dựng thương hiệu trên Tiktok

Loi-ich-khi-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-Tiktok

Lợi ích khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok nhưng bạn đã biết hết về những điểm đặc biệt mà nó mang lại chưa? Điều này sẽ khiến bạn có cái nhìn khác đấy.

Độ phủ sóng cao

Tiktok hiện đang là nền tảng phát triển nhanh nhất hiện nay với lượng người dùng khổng lồ, được sử dụng ở 150 quốc gia và có 75 ngôn ngữ. Chính vì thế có thể nói Tiktok hiện đang là mạng xã hội phổ biến và độ phủ sóng thuộc top đầu. Nên rất dễ dàng tiếp cận một lượng lớn người xem.

Thời gian truy cập của người dùng lớn

Sử dụng là một chuyện nhưng có sử dụng lâu hay không lại lại chuyện khác. Ở đây Tiktok vừa đáp ứng được việc có nhiều người dùng vừa đáp ứng được thời gian hoạt động trên đó khi trung bình một người sẽ sử dụng khoảng 1h để lướt video. Điều này cũng nói lên rằng khi video được đăng tải ở nền tảng này, sẽ có lượt tiếp cận cao hơn những nền tảng khác.

Dễ dàng cho việc tạo video

Mỗi video được đăng tải trên Tiktok sẽ có thời gian rơi vào 15-60s. Đây là khoảng thời gian để bạn đủ nói lên thông điệp, nó vừa đủ nên sẽ không khiến khán giả chán nản cũng như người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trên đó. 

Có nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok không?

Co-nen-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-Tiktok-khong

Có nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok không

Với những lợi ích mà Tiktok mạng lại khi xây dựng thương hiệu trên Tiktok thì bạn nghĩ sao về việc xây dựng hình ảnh trên nền tảng này. Điều đó còn phụ thuộc vào cá nhân bạn, điều bạn hướng tới và dự định làm thế nào? Tuy nhiên, đây là một nền tảng tốt và thích hợp, cũng như là một công cụ truyền thông tuyệt vời cho những ai đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng có chọn lựa riêng cho việc tạo dựng hình ảnh của mình trên mạng xã hội. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok bằng những video trên Tiktok sẽ khiến bạn được chú ý và lan rộng hơn. Hãy lựa chọn nền tảng tốt và phát triển bản thân nhiều hơn. VNET chúc bạn luôn thành công!