Kích thước hình ảnh đăng Facebook bao nhiêu là chuẩn? Cùng tìm hiểu về các size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn. Giúp bạn tối ưu được hình ảnh khi đăng tải trên Facebook. Tăng hiệu quả với mọi mục đích khác nhau. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn năm 2021 nhé!

Tại sao phải tìm hiểu size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn?

tim-hieu-size-anh-dang-facebook

Size ảnh đăng Facebook

Tối ưu hiển thị với size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn

Nếu bạn là người dùng Facebook được một thời gian nhất định, sẽ không khó để nhìn thấy những hình ảnh hiển thị trên Newfeed bị thiếu mất một phần. Bạn cần phải nhấn vào ảnh để có thể xem được toàn bộ. Điều này có vẻ không quá nghiêm trọng đối với những bức ảnh cá nhân, tuy nhiên lại ảnh hưởng rất lớn nếu đó là hình ảnh có chữ và sử dụng với mục đích truyền thông trên Facebook.

Đó là vấn đề khi bạn đăng ảnh lên facebook với tỉ lệ và kích thước không đúng chuẩn. Hình ảnh của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị một phần trên Newfeed.

Vì vậy, để tối ưu được hiển thị trên Facebook, bạn cần tìm hiểu size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn 2021. Giúp bạn có được những bức ảnh đăng Facebook được hiển thị đầy đủ. Giúp hình ảnh chia sẻ của bạn trông chuyên nghiệp và đẹp hơn trong mắt người khác.

Tham khảo Khóa học Facebook 

Tối ưu chất lượng với size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn

Chất lượng hình ảnh là một vấn đề khác xảy ra nếu size ảnh đăng Facebook của bạn không đúng chuẩn. Khi size ảnh đăng Facbook của bạn không phù hợp. Hình ảnh của bạn khi tải lên có thể bị mờ, bị vỡ và kém chất lượng. Hãy tưởng tượng một bức ảnh khi đăng tải lên Facebook nhưng chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người xem.

Cùng tìm hiểu size ảnh đăng Facebook đùng chuẩn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm: React trên Faecbook là gì?

Size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn năm 2021

size-anh-dang-facebook-dung-chuan

Size ảnh đăng Facebook đúng chuẩn

Size ảnh đăng Facebook làm ảnh đại diện (Avatar)

Avatar được xem như phần quan trọng nhất và là bộ mặt của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào trên Facebook. Bạn cần tối ưu hình ảnh avatar sao cho thật chất lượng, rõ nét và đúng chuẩn. Nhằm gây ấn tượng với người xem trên Facebook.

Kích thước đầy đủ bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hoạt động trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel.

Cụ thể:

  • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
  • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
  • Tỷ lệ: 1:1

Size ảnh đăng Facebook làm ảnh bìa (Cover)

Ảnh bìa có thể coi là phần chiếm diện tích lớn nhất trên tường Facebook của bạn. Đây cũng là phần hình ảnh quan trong cần tối ưu để gây ắn tượng với những ai ghé thăm “nhà: bạn.

Kích thước ảnh bìa phù hợp:

  • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel
  • Kích thước lý tưởng: 1656 x 930 pixel

Size ảnh đăng Facebook cho các bài Post

Nếu bạn là một người thường xuyên đăng bài và chia sẻ hình ảnh trên Facebook. Đừng quên tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn trước khi đăng để hình ảnh được rõ nét và hiển thị đầy đủ trên Newfeed nhé!

Có 3 loại hình ảnh bạn nên thiết kế cho các bài đăng của mình:

  • Ảnh dọc: 940 x 788 pixel
  • Ảnh vuông: kích thước chỉ cần trên 700 pixel
  • Ảnh ngang: 788 x 940 pixel

Tổng kết Size ảnh đăng Facebook chuẩn năm 2021

Trên đây là bài viết tổng hợp Size ảnh đăng Facebook chuẩn năm 2021. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tối ưu hình ảnh của mình trên Facebook. Hi vọng và biết này cung cấp cho bạn nhưng kiến thức mới và thật sự bổ ích.

Đào tạo Digital Marketing đang cung cấp Khóa học Facebook từ cơ bản đến nâng cao. Hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh và marketing trên Facebook hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!