Youtube Shorts hay video ngắn trên Youtube là một tính năng mới trên Youtube. Cách thức hoạt động và hiển thị tương tự như TikTok. Người làm Youtube đang khai thác tính năng này để tăng khả năng tiếp cận với người xem. Cùng tìm hiểu cách làm video ngắn trên Youtube. Bắt kịp xu hướng làm nội dung Youtube mới và vô cùng hiệu quả này!

Youtube Shorts là gì? Lợi ích khi tìm hiểu cách làm video ngắn trên Youtube

Youtube Shorts là gì?

Youtube-shorts-la-gi

Youtube là gì?

Youtube Shorts là một tính năng mới được ra mắt gần đây của Youtube. Đó là các video ngắn từ 15-60s và được hiển thị ở một tab riêng trong ứng dụng Youtube. Với định dạng tỉ lệ màn hình dọc 9:16 và các nội dung cuộn xuống theo thao tác người xem tương tự như TikTok. Tuy mới ra mắt nhưng tính năng này được rất nhiều người làm Youtube khai thác rất hiệu quả.

Lợi ích khi làm video ngắn trên Youtube

  • Tiết kiệm thời gian sản xuất nội dung: Dạng video ngắn từ 15-60s sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm video. Có nhiều cách làm video ngắn trên Youtube chỉ trong vòng 30 phút.
  • Dễ dàng tiếp cận người xem: Video ngắn được đăng đúng khung giờ và mang lại nhiều giá trị có khả năng tiếp cận được nhiều người xem tự nhiên trên Youtube.
  • Xu hướng đang được quan tâm: Hiện nay, xem các video ngắn đang là xu hướng hành vi của người dùng. Bởi nó giải quyết nhanh nhu cầu xem và truyền tải nhanh chóng thông tin. Người dùng có thể chọn lọc nội dung xem nếu nó phù hợp với mình hoặc rời đi nếu nó không hay.

Cách làm video ngắn trên Youtube qua 3 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Youtube

Việc tạo cho mình một tài khoản Youtube là vô cùng đơn giản mà ai cũng làm được. Bạn cũng có thể tham khảo Cách tạo kênh Youtube. Để bắt đầu với Youtube Shorts, tốt hơn hết bạn nên có cho mình một kênh Youtube trước đó với những nội dung theo cách thông thường. Nếu chưa, bạn có thể tạo kênh Youtube mới qua vài bước đơn giản.

Bước 2.1: Cách tạo video ngắn trên Youtube từ video có sẵn

Nếu bạn đã có sẵn một kênh Youtube trước đó và đã đăng video. Thì cách tạo video ngắn trên Youtube từ video có sẵn sẽ vô cùng đơn giản và phù hợp. Edít lại các video trước đó. Bạn có thể cắt ngắn, tua nhanh và chọn lọc các phần chính trong video để tạo thành một video ngắn với thời lượng từ 15-60s. Rất nhanh chóng bạn có thể tạo được một video cho nền tảng Youtube Shorts.

Bước 2.2: Cách tạo video ngắn trên Youtube từ nội dung mới

Đối với cách này, sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút nhưng cũng rất nhanh. Tương tự như cách làm video trên TikTok. Bạn tiến hành lên ý tưởng cho video của mình và chỉnh sửa trên ứng dụng Capcut. Cách làm video ngắn trên Youtube bằng Capcut cũng rất đơn giản chỉ cần bạn dành chút thời gian tìm hiểu về công cụ này.

Bước 3: Đăng video lên Youtube Short

Đến đây, bạn sẽ thực hiện bước cuối cùng trong cách làm video ngắn trên Youtube. Sau khi có được nội dung video ngắn. Bạn truy cập Youtube trên điện thoại và thực hiện:

Chọn vào tab Shorts > Ấn vào biểu tưởng máy ảnh

dang-video-len-youtube-short

Đăng video lên Youtube Shorts

Chọn video cần tải lên > Chọn âm thanh xu hướng

chon-nhac-xu-huong

Lựa chọn nhạc cho video

Thêm tiêu đề và thiết lập quyền riêng tư cho video và tiến hành đăng tải. Lưu ý ở bước thêm tiêu đề. Cần gắn các hashtag theo chủ đề video của bạn để tiếp cận được nhiều người hơn.

Tổng kết cách làm video ngắn trên Youtube

Qua 3 bước đơn giản trên bạn có thể tìm hiểu cách làm video ngắn trên Youtube mà ai cũng làm được. Hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ bạn thêm một phần kiến thức khi làm Youtube.

Đào tạo Digital marketing đang cung cấp KHÓA HỌC YOUTUBE MARKETING từ a-z dành cho người đang muốn xây dựng kênh Youtube. Khóa học này mang lại các kiến thức cơ bản đến nâng cao khi làm Youtube. Bạn đọc có thể tham khảo khóa học này để làm Youtube tốt hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!