Bạn là một người mới hay thậm chí đã và đang kinh doanh trên Tiki nhưng chưa thực sự đạt được kết quả tốt. Đừng lo! bài viết này Daotaodigitalmarketing sẽ giúp cho bạn có thể bán hàng Tiki hiệu quả hơn nhiều so với lúc trước nếu bạn làm theo đúng những hướng dẫn bên dưới đây.

Trước khi vào phần chính của bài viết hôm nay là làm thế nào để bán hàng Tiki hiệu quả, mình sẽ giới thiệu sơ qua một vài thông tin giúp các bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Tiki khởi bở ngỡ nhé! Phần này các bạn nào đã biết rồi có thể bỏ qua nha.

Điều kiện để cá nhân bán hàng trên Tiki hiệu quả

Ban-hang-tiki-hieu-qua

Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Tiki Hiệu Quả

Tiki được xem là một trong những sàn thương mại điện tử cung cấp hàng chính hãng uy tín nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhờ vào quy trình xét duyệt kĩ càng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho những nhà kinh doanh tại đây. Để mở được gian hàng trên đây, các bạn cần cung cấp một số giấy tờ để soạn thảo hợp đồng liên kết giữa cá nhân đăng kí bàn hàng trên tiki và doanh nghiệp Tiki. Bao gồm:

Thứ 1: Khai báo mô hình công ty

Sẽ có sự phân biệt rõ ràng giữa hộ kinh doanh và Doanh nghiệp, vì vậy, bạn sẽ cung cấp những loại giấy từ pháp lí liên quan. Chẳng hạn giấy đăng kí kinh doanh hay mã số thuế.

Thứ 2: Doanh nghiệp kinh doanh khu vực nào

Tới đây chắc nhiều bạn nghĩ kinh doanh online mà tại sao cần khai báo khu vực? Nhưng thực chất nó có sự khác biệt đó các bạn! Việc một cá nhân đăng kí bán hàng trên Tiki tại Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có được nhiều lợi thế hơn so với các tỉnh thành nhỏ hơn như những việc: Lưu kho Tiki, Qua kho Tiki, Seller Delivery, E-Delivery…

Thứ 3: Các loại hồ sơ đăng kí kinh doanh trên Tiki

  • Các loại giấy chứng nhận như: Đăng kí doanh nghiệp, đăng kí mã số thuế (Hộ kinh doanh mới cần chỗ này)
  • Giấy ủy quyền (Đính kèm theo hợp đồng): Chỉ xảy ra khi người kí hợp đồng và người đại diện theo pháp luật không phải là một.

Thứ 4: Yêu cầu về sản phẩm

Những sản phẩm khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Tiki đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được Tiki đặt ra: có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo các chính sách hàng hóa.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, Tiki sẽ khắt khe hơn hơn và yêu cầu giầy tờ nhiều hơn với bạn trong phần này.

Xem Thêm: KHÓA HỌC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TPHCM CHẤT LƯỢNG

Những cách bán hàng trên Tiki hiệu quả

Để bán hàng trên Tiki hiệu quả cần phải tổng hợp rất nhiều yếu tố, ngoài những phần Tiki tạo điều kiện cho các seller, thì bên cạnh đó về phía doanh nghiệp cần phải cố gắng cải thiện những vấn đề mà Daotaodigitalmarketing sắp nói sau đây, để có thể đem lại những kết quả tốt nhất.

1. Về Khách Hàng:

ban-hang-tren-tiki-hieu-qua-voi-khach-hang

Khách Hàng Mua Sắm Online Trên Tiki

 

Yếu tố này được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vì khi nghiên cứu chi tiết những hành vi của khách hàng mục tiêu, sẽ giúp bạn định hướng được những sản phẩm nào đang được nhóm đối tượng này quan tâm, những món hàng nào họ mua nhiều nhất,…Dựa vào đó để xây dựng chiếc lược kinh doanh riêng cho mình.

2. Cách bán hàng Tiki hiệu quả nhờ vào việc Đóng gói:

Hiện nay, vấn đề đóng gói sản phẩm rất được khách hàng quan tâm. Ở phần này, nếu bạn đóng gói sản phẩm cẩn thận, chau chuốt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ sản phẩm của bạn tránh những tác động xung quanh.

3. Bán hàng Tiki hiệu quả với yếu tố Giao hàng:

Tiki-giao-hang-tren-toan-quoc

Tiki Giao Hàng Trên Toàn Quốc

Sau khi khách hàng đã hoàn thành xong tất cả các bước đặt hàng, việc cần làm tiếp theo của bạn để bán hàng tiki hiệu quả là làm sao để chuyển sản phẩm đến tay khách hàng thật là nhanh. Nếu bạn làm tốt khâu này, chắc chắn khách hàng sẽ nhớ và quay lại mua sản phẩm của bạn lần 2 và nhiều lần sau nữa.

4. Theo quy định sàn:

Các Sàn Thương mại điện tử nói chung và Sàn Tiki nói riêng đều hoạt động rất thông minh, các bạn đừng chơi kiểu “múa rìu qua mắt thợ” để tránh bị Tiki cho ăn hành nhé. Những hành vi các bạn hay mắc lỗi như: tự mua hàng của chính mình, có hành vi chơi xấu đối thủ của mình, cố tình lách luật sàn đặt ra…Bạn sẽ nhận những hậu quả khôn lường. Vì vậy hãy kinh doanh thật văn minh nhé!

Địa điểm đào tạo bán hàng trên Tiki uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Trung tâm đào tạo bán hàng trên Tiki. Tuy nhiên không phải khóa đào tạo nào đủ tốt để bạn tin tưởng đăng kí vào học, bạn nên có sự chọn lựa kĩ càng dựa vào những lợi ích mà trung tâm đó sẽ đem lại cho bạn.

dia-diem-dao-tao-tiki-uy-tin

Học Digital Marketing ở đâu hiệu quả

Với châm ngôn “cùng nhau phát triển”, Daotaodigitalmarketing là một công ty luôn muốn đem đến những kiến thức mới nhất, thêm vào đó là kinh nghiệm sau nhiều năm đúc kết, tất cả đều đem đến cho học viên, giúp các bạn học tại đây áp dụng bán hàng Tiki hiệu quả ngay, đảm bảo 100% có thể hiểu hết những kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Có thể nói, đây là một nơi rất tốt để bạn gửi gắm những mục tiêu bạn đã đặt ra phía trước. Còn chần chờ gì nữa, đăng kí ngày Khóa học thực chiến trên Tiki để cải thiện doanh thu đạt mức cao nhất nhé!

Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VNET MEDIA